Xem điện thư này trên trình duyệt của bạn

 

Người Baharia, Wahati ở Ai Cập

Bahariya là tên của một ốc đảo nằm ở phía bắc của miền trung Ai Cập, cách thủ đô Cairo khoảng 370 km. Trong ốc đảo có nhiều ngôi làng với El Bawiti là trung tâm hành chính. Người dân của ốc đảo được gọi là người Wahati. Dịch vụ du lịch phát triển đáng kể ở ốc đảo vì có các cổ vật (lăng mộ, xác ướp và các đồ tạo tác khác được phát hiện ở đó), và vì phong cảnh sa mạc xinh đẹp xung quanh. Du lịch đã trở thành một nguồn thu nhập quan trọng. Ốc đảo đã thay đổi đáng kể kể từ khi một con đường nhựa nối Bahariya đến Cairo được hoàn thành vào đầu thập niên 1970. Hiện ốc đảo đã có điện và internet. Người dân ở đây theo đạo Hồi.

Khó khăn trở ngại trong việc truyền giáo: Sẽ cần có một chút nỗ lực để đến thăm ốc đảo Bahariya, vì nó ở khá xa những thành phố khác.

Phương cách tiếp cận cộng đồng: Khách du lịch được hoan nghênh tại ốc đảo vì họ mang lại doanh thu cần thiết. Các tín hữu Cơ-đốc có thể làm chứng chia sẻ phúc âm khi họ đến tham quan các địa điểm ở đây.

Câu Kinh Thánh để suy gẫm: "Hỡi kẻ rất yêu-dấu, khi anh em bị trong lò lửa thử-thách, chớ lấy làm lạ như mình gặp một việc khác thường."
- 1 Phi-e-rơ 4:12

Prayer Focus Xin cầu nguyện để những khó khăn mà Đức Chúa Trời cho phép xảy ra trong cuộc sống của những tín hữu thuộc nhóm người này sẽ không làm họ nản lòng. Không chắc là đã có ai tin Chúa chưa ở ốc đảo Baharia, nhưng có thể đã có một số ít. Cầu nguyện cho nếu có tín hữu Cơ-đốc nào trong khu vực này, họ sẽ có phương tiện truy cập vào các bản ghi âm phúc âm đã có sẵn trong ngôn ngữ của họ. Cầu nguyện xin Chúa sẽ mở mắt mở lòng của những người iman (người thuộc giới lãnh đạo Hồi giáo) để khi nghiên cứu Kinh Koran để hiểu Chúa Giê-xu (mà người theo đạo Hồi gọi là Isa al-Masih) là con của Đức Chúa Trời. Xin Chúa bày tỏ chính mình Ngài cho một số người qua những giấc mơ và sự hiện thấy.

 


 
Android Apple Điện thư Phát thanh trực tuyến Ứng dụng tí hon trên mạng In